Những lưu ý bạn cần biết khi khoan tường nhà

Những lưu ý bạn cần biết khi khoan tường nhà

Máy khoan tường là vật dụng thường dùng trong gia đình, cũng như trong việc xây dựng các công trình nhà phố, biệt thự, chung cư,…máy khoan giúp khoảng trống phù hợp bề mặt tường phù hợp cho công việc xây dựng, nhờ máy khoan giảm đi công sức, thời gian…Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy khoan để giảm rủi ro điện giậy, bỏng, bị thương hay 1 số trường hợp nguy hiểm khác đến tính mạng…Vì thế cần biết cách sử dụng máy khoan và đưa ra các rủi ro để phòng tránh đúng cách. Dưới đây xin chia sẻ 1 số máy khoan cầm tay mini có thể ứng dụng thực tế tốt giảm rui ro nhất!

1. Luôn luôn mang dụng cụ bảo vệ đi cùng

Các dụng cụ bảo vệ như gang tay, kính mắt, chụp tai, mũ bảo vệ… là những thứ mà bạn luôn phải mang theo.
– Găng tay: sẽ bảo vệ đôi tay bạn khỏi các mảnh phoi sắt hoặc gỗ sắc và nóng bắn ra do đầu mũi khoan.
– Việc đeo kính: là cần thiết bởi khi bạn thao tác khoan ở các vị trí khó và cao như trên trần nhà, tường..vật liệu có thể bắn vào mắt gây chấn thương.
– Khuyết điểm: Tiếng ồn khá lớn => Ảnh hưởng đến màn nhỉ của đôi tai vì thế bạn ” Trang bị chụp tai sẽ giảm âm thanh vào tai và bảo vệ bạn … “. Không nên sử dụng các mũi khoan đĩ ” bị cùn ” mũi khoan đã bị rạng nứt & mũi khoan sử dụng quá tuổi thọ…

+ Lót dưới mũi khoan tấm ván nhỏ

+ Khoan nhỏ => Sau đó: Khoan rộng & to thêm

+ Tóc dài: Vướn bận trong quá trình khoan => Nên cắt tóc ” Giúp công việc thuận lợi hơn “

2. Dụng cụ bị kẹt: tắt máy ngay tức khắc

Bạn hãy tắt máy ngay hoặc dừng không khoan khi máy khoan cầm tay mini bị kẹt lại trong lỗ khoan để tránh bị giật ngược lại tay gây nguy hiểm cho bạn, đồng thời bạn chuyển sang chức năng quay ngược trên máy để rút mũi khoan ra khỏi đó rồi trở lại khoan tiếp.

3, Nhất định đợi cho máy dừng hẳn rồi mới đặt xuống:

Khi bạn rút khoan ra khỏi vật vừa khoan xong, máy khoan vẫn còn quay, bạn hãy đợi cho máy khoan dừng hẳn sau đó mới đặt xuống. Nếu không bạn có thể sẽ làm hỏng dụng cụ và nguy hiểm đến bản thân mình.

máy khoan tường

Máy khoan chỉ được đặt xuống bàn khi mũi khoan dừng hẳn

Máy khoan chỉ được đặt xuống bàn khi mũi khoan dừng hẳn

4. Điều chỉnh tốc độ và tần suất đập của máy kahoan

Chức năng điều khiển tốc độ điện tử được trang bị trên máy khoan bê tông Bosch giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh tốc độ và tần suất đập phù hợp với yêu cầu công việc thông qua công tắc tắt/mở
Lực áp nhẹ lên công tắc tắt/mở tạo ra tốc độ thấp, tần suất chậm. Khi tác động lực áp mạnh lên công tắc tắt/mở làm tăng tốc độ và tần suất đập.

5. Kiểm tra kĩ càng nơi sẽ khoan

Kiểm tra và cẩn thận:

+ không khoan trúng dây điện

+ Mũi khoan phù hợp tường khoan và yêu cầu khoan: Khoan gỗ + khoan tường + …

6. Hãy nhớ: cầm nắm phần có vỏ cách điện trên máy khoan và dụng cụ

Có thể vô tình dây dẫn máy khoan của bạn bị dò điện hoăc bạn khoan vào khu vực có dây điện đi ngầm mà không biết nên việc cầm nắm phần có vỏ cách điện trên máy khoan, dụng cụ là vô cùng cần thiết nó sẽ bảo vệ bạn trong suốt quá trình làm việc.

khoan1

Cầm chắc tay ở cả tay cầm chính và phụ ở phần vỏ cách điện giúp bạn tránh những tai nhạn đáng tiếc như làm rớt khoan hoặc điện giật

7. Luôn luôn sử dụng tay nắm phụ của máy khoan

Tay nắm phụ có rất nhiều tác dụng: trợ lực giữ cho máy khoan ổn định, giữ cho lỗ khoan của bạn đúng vị trí đã định, an toàn ngay cả khi khoan lệch mũi và đặc biệt sẽ giúp bạn khoan nhanh hơn vì vậy bạn luôn luôn sử dụng tay nắm phụ nếu có kèm theo máy.

may-khoan-bosch

Dù máy khoan to hay nhỏ, hãy chắc chắn bạn đang cầm đúng cách ở cả tay nắm phụ và chính nhé

Bên cạnh các quy tắc trên, bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản đi kèm máy một cách kĩ lưỡng trước khi khoan tường. Ngoài ra để xác định chính xác vị trí khoan tường, bạn nên sử dụng thêm máy thổi bụi Bosch.

Kết nối tiêu dùng tự hào là cửa hàng phân phối các loại xe đẩy hàng, thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị – dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

=> khoan bê tông quận 6

=> khoan cắt bê tông quận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *